top 10 dự án siêu kiến trúc tương lai/top 10 du an10 dự án siêu kiến trúc của tương lai
Với trí tưởng tượng phong phú các kiến trúc sư đã xây dựng nên ý tưởng cho những công trình kiến trúc vô cùng tuyệt vời trong tương lai.
1. Thành phố nổi Aequorea

Đây là một công trình của kiến trúc sư người Bỉ Vincent Callebaut Dự án được quy hoạch xây dựng ở vùng ven biển của RiodeJaneiro.
Theo thiết kế các tòa nhà chọc trời tự duy trì bằng cách tái chế
nguồn tài nguyên biển để cung cấp điện, thực phẩm, và nước.
2. Cobra Towers, Kuwait
#obra Towers, Kuwait
Dự án Cobra Towers là một trong những công trình kiến trúc một cách sống động nhất được thảo luận trên các trang web.

Đây là một kế hoạch xây dựng thành phốnhà chọc trời ở Kuwait vào năm 2030. Các tòa tháp sẽ cao khoảng 1km.

Công trình gây ấn tượng bởi kích thước mà còn bởi những
lập luận về cách thang máy sẽ hoạt động như thế nào?
3. Bio-Pyramid
Đây là một khu phức hợp giải trí được dự kiến sẽ được xây dựng giữaCairovà cáckim tự thápcổ đại. Và biết đâu được, có thể kim tự tháp này sẽ trở thành một trong những kỳ quan thế giới cho con cháu của chúng ta!
4. Cloud Capture
Việc xây dựng theo nghĩa đen có thể hiểu là bắt đám mây và vận chuyển chúng tới vùng sa mạc. dự án này sẽ thay đổi màu sắc của Trái đất mà còn giúp giải quyết các vấn đề của một số khu vực trên Trái Đất.

Ví dụ như, nó sẽ mang lại nhiều hơn những ngày nắng tới xứ sương mù Anh quốc, và nhiều mây hơn tới vùng sa mạc Trung Phi.
5. Ecorium, Hàn Quốc
Được tạo ra theo sáng kiến của Viện Sinh thái Quốc gia Hàn Quốc, khu phức hợp được trải rộng trên diện tích tới 33.000 ha.
6. Tòa nhà chọc trời Dragonfly, New York

Công trình này là trí tưởng tượng của Vincent Callebaut. Tòa nhà cao khoảng 700m (2.296 ft), thẳng đứng trên đảo Roosevelt. Theo thiết kế của tác giả, sẽ có khu vực vui chơi giải trí, nhà kính, và các trang trại sữa và thịt bên trong . Tuy nhiên, bất chấp lợi ích của nó và thân thiện với môi trường, dự án đã không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cư dân thành phố và khả năng xây dựng của nó đang bị đe dọa.
7. Khu nghỉ dưỡng núi Dawang, Trung Quốc
Dawang, giống như một trạm không gian từ phim Sci-Fi Cao khoảng 170m (557 ft), trải rộng trên một mỏm đá, bao gồm mộtkhu nghỉ máttrượt tuyết, mộtsân trượt băng, công viên nước, vườn treo và sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.
8. Nomad: Tòa nhà chọc trời trên sao Hỏa
Nhữngtòa nhà có thể di chuyển một cách độc lậptrên
khắp hành tinh đỏ và thu thập các yếu tố cần thiết từ bề mặt . Tòa nhà chọc trời trên sao Hỏag tạo ra khí nhà kính, do đó làm nóng sao Hỏa và dần dần làm cho nó thích hợp cho cuộc sống.
9. Khách sạn dưới nước
Một nhóm kiến trúc sư “103 International” đã phát triển một dự án resort dưới nước.Bề mặt của nó khoảng 80.000m2. Khách sạn được xây dựng dưới nước, nên mỗi cửa sổ, nhà hàng, khu giải trí đều nhìn ra biển.
Đối với những người thích những cách thư giãn truyền thống, có một phần của khách sạn nằm trên mặt nước.
10. Cities in the Sky
Tsvetan Toshkov trình bày một dự án được gọi là “Thành phố trên bầu trời”, một tập hợp các phức hợp hình hoa sen Nơi mà các cư dân của thành phố sẽ có thể tránh được sựphiền phức, tiếng ồn, và bụi bẩn của thành phố.

Nguồn: https://chothuevanphongsaigon.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chothuevanphongsaigon.com/kien-truc/

3 thoughts on “top 10 dự án siêu kiến trúc tương lai/top 10 du an

  1. sẽ làm được ý tưởng này hòa hợp với thiên nhiên…. mang hình dáng của những thứ quen thuộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *