Tiểu sử Thành Chân [Trùm Giang Hồ khiến Dung Hà và Năm Cam nể sợ]Thành Chân đến từ Hải Phòng tuy chỉ là phó tướng của Dung Hà nhưng chính là cái tên khiến nhiều ông trùm phải khiếp sợ.
Thành Chân Hải Phòng được những người như Dũng “Bắc Kạn”, Oanh “Hà”, Dũng “AK”, Dũng “đui”, Dung “Hà” và kể cả là Năm Cam đều sợ một phép.
Sở dĩ Năm Cam phải kiêng dè Dung “hà” vì dưới trướng của thị có cả đống kẻ giết người không gớm tay. Cái tên khiến ngay cả những kẻ đâm thuê chém mướn chỉ nghe đã lạnh gáy, đó là kẻ mà tất cả các đại ca giang hồ gọi là kẻ độc cô cầu bại Thành “chân”.
Thành “chân” Hải Phỏng tên thật là Ngô Chí Thành.Thành rất thích đọc tiểu thuyết “Bỉ vỏ” của nhà văn Nguyên Hồng, rất thích tính cách tên tướng cướp ở bến Bính ngày xưa và không cậy thế, hiếp người yếu, người lành mà giúp họ khi họ bị ăn hiếp, bị cướp bóc… Với người thường không có liên quan, họ nghĩ Thành là người lạnh lùng nhưng có tâm. Với giới tội phạm, chúng nhận xét: Thành bản lĩnh, khôn ngoan, mọi va chạm đều muốn giải quyết bằng đối thoại, không đạt kết quả, khi đó huyết chiến thì Thành luôn là kẻ nắm phần thắng trong tay vì y biết tiên liệu, sắp xếp và đặc biệt là hiểu đối thủ.
Nếu giang hồ Hải Phòng nhắc đến Cu Nên với sự cay cú thì lại nhắc đến Thành “chân” với thái độ vừa nể, vừa sợ. Khi bước qua tuổi 20, Thành “chân” đã nổi tiếng với sự lạnh lùng, bản lĩnh và khôn ngoan. Một giang hồ đất cảng 25 tuổi cho biết: “Khi còn 15 tuổi, mỗi lần có va chạm, em đều tự nhận là cháu Thành “chân”. Như có bùa mê, chỉ xưng một cái tên mà nhiều thằng đang vung dao lên lại phải hạ xuống rồi lủi mất”.
Tay anh chị này cũng thuật lại một câu chuyện về Thành “chân”, thực hư thế nào không rõ nhưng với cách nói nể trọng từ miệng một kẻ có đến 3 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” thì xem ra cái tên Thành “chân” không phải là hư danh. Năm 26 tuổi, Thành “chân” chém một tên lưu manh chuyên móc túi ở khu vực chợ Sắt bị thương. Đại ca của tên lưu manh kia có quan hệ khá gần gũi với Cu Nên, Cu Lý nên thách Thành “chân” đến khu vực cầu Niệm để “chiến”. Sợ bị liên lụy đến đàn em, Thành “chân” xách kiếm lên đường và nhất định không cho lũ đàn em đi theo. Đến gần khu vực cầu Niệm, hàng chục tên giang hồ lượn lờ không làm nét mặt Thành “chân” biến sắc. Một trận hỗn chiến đã diễn ra, cho dù “cán cân lực lượng” là vênh nhau tới mức một chọi đến hàng chục tên. Thành vẫn bản lĩnh chống chọi đến lúc bị chém … Khi người Thành “chân” đầy máu và sắp khụy ngã thì đám đàn em mới dám xông đến kịp thời giải cứu. Từ đó, nhân vật này được đặt ngang hàng với Cu Nên, Lâm “già”, Dũng “Bắc Kạn”…

Nguồn: https://chothuevanphongsaigon.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chothuevanphongsaigon.com/giai-tri/

24 thoughts on “Tiểu sử Thành Chân [Trùm Giang Hồ khiến Dung Hà và Năm Cam nể sợ]

  1. Tứ hoàng râu trắng là đây chứ đâu có vết sẹo ở đằng trước chứ không có vết sẹo bọ chạy chất 👍

  2. Đất cảng Hải Phòng đi đâu kung nổi khắp nước 😌😌😌🤝🤝🤝🤸🤸🤸🤸🤸🤸🤸🤸🤸🤸🤸🤸🤸🤸

  3. 1minh 1kiem đi vô khu ngta thì chỉ có võ mới dám đi chứ éo ai ngu mà đi 1m cho chết

  4. Thành Chân lúc sang Anh chạy qua Tuấn Lê sinh sống. Trong buổi tiệc do Tuấn Lê tổ chức đãi ngộ ae bản chất thành chân là giang hồ do có đôi chén vào người và bất bình vì có một vài ngừoi ko ưa mình , Thành Chân quát tháo đập cốc đập chai bảo Tuấn đâu đưa tao súng. . Tuấn Lê là xhđ lại là chủ buổi tiệc khi Thành Chân quát tháo đòi súng Tuấn Lê đã rút súng bắn 4 phát vào ngừoi thành chân ngã suống Tuấn Lê gí súng vào đầu và nói chỉ cần mày nói câu nữa viên đạn này sẽ găm vào đầu mày và sau đó thì vợ Tuấn Lê chạy ra can ngăn… Thành Chân do mất nhiều máu lên trên đường về được ngừoi dân đưa đi cấp cứu , do bị đạn bắn cảnh sát đã lấy lời khai và ông khai bị bọn cướp bắn lên một thời gian sau ông được tị nạn tại Anh, và từ đó ông mang quốc tịch Anh chứ ko phải Canada…. Tuấn Lê người gốc hải phòng là một trùm xhđ người việt bên Anh nổi tiếng với vụ cầm đầu 5 ngừoi vác đao đi lấy địa bàn tại một Vũ Trường của bọn tàu hoạt động tại London làm 7 người chết.. Với tội danh tự vệ gây chết ngừoi ông đã bị kết án 8 năm tù và đã ra tù. ..Vụ án này ai giỏi tiếng anh có thể lên Google tìm kiếm , nếu ai có người nhà sống bên Anh thời Hồng Kong là thuộc địa hỏi sẽ biết vụ việc hai hổ sử nhau. Ở đâu có Tuấn Lê thì ở đó ko có Thành Chân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *