Mẹo hay Sửa lỗi unknown usb device (device descriptor request failed)

Sau khi cắm chiếc USB vào máy tính để sử dụng thì một dòng thông báo lỗi USB device not recognized hiện ra trên Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10. Đây là một lỗi vô cùng phổ biến và không hề hiếm gặp trên các thiết bị đã cũ. Hiện nay, rất nhiều thiết bị tuy mới mẻ và hiệu suất ổn định nhưng vẫn gặp lỗi này thì cách khắc phục sẽ là như thế nào?

Hôm nay, https://chothuevanphongsaigon.com/ sẽ giúp bạn sửa lỗi unknown USB device (device descriptor request failed) vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Lỗi unknown USB device (device descriptor request failed) là gì?

Sửa lỗi unknown USB device (device descriptor request failed) thực chất chính là sửa lỗi USB device not recognized thường xuyên xuất hiện trên các phiên bản Windows từ Windows 7 trở lên. Chẳng may, một hôm đẹp trời bạn cắm chiếc USB của mình vào máy tính và lỗi này xuất hiện chắc chắn sẽ làm bạn rất khó chịu và đáng nói hơn, chiếc USB mới tinh này chưa sử dụng được bao nhiêu mà đã gặp phải lỗi.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, lỗi USB device not recognized không hề xuất phát từ chiếc USB kìa mà chính là do hệ điều hành Windows đang chạy trực tiếp trên máy tính. Thông thường, người dùng thấy lỗi unknown USB device (device descriptor request failed) sẽ nghĩ ngay đến chuyện chiếc USB kia đã bị hư hỏng hoặc virus xâm nhập. Đây là một trong những suy nghĩ cực kỳ sai lầm bởi khả năng chiếc USB có vấn đề khi gặp lỗi này là rất ít.

Sửa lỗi unknown usb device (device descriptor request failed)
Sửa lỗi unknown usb device (device descriptor request failed)

Để giúp bạn hiểu hơn về lỗi USB device not recognized trên Windows 7 trở lên thì đây chính là một loại ngăn chặn truy cập, không cho phép bạn kết nối với máy tính và còn rất nhiều trường hợp gây nên lỗi này chứ không phải chỉ duy nhất chiếc USB. Cũng chính vì có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn cần xem xét đến các trường hợp để có thể tìm ra được cho mình một hướng giải quyết tốt nhất cho tình trạng này để tránh lỗi thường xuyên lập lại và không dứt điểm được.

Một số cách sửa lỗi unknown USB device (device descriptor request failed)

Sửa lỗi unknown USB device (device descriptor request failed) thật ra có rất nhiều cách để thực hiện và khắc phục. Nếu bạn đang gặp tình trạng lỗi này thường xuyên thì có thể áp dụng một số cách sau đây để tham khảo và có cho mình những phương pháp giải quyết triệt để bạn nhé.

Khởi động lại Windows

Thông thường, trong nhiều trường hợp xảy ra lỗi thì khởi động lại Windows là cách rất nhanh chóng và dễ dàng để có thể giải quyết vấn đề. Quá trình khởi động lại Windows sẽ giúp các phần mềm hệ thống có thể reset và hoạt động trở lại một cách tích cực hơn, điều này sẽ giúp cho việc sửa lỗi unknown USB device (device descriptor request failed) sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn..

Khởi động lại Windows 10
Khởi động lại Windows 10

Một điều lưu ý trước khi khởi động lại Windows đó là bạn cần chắc chắn các tài liệu đang mở trên máy tính hoặc bạn đang xử lý cần được sao lưu để tránh việc mất các tài liệu này một cách đáng tiếc.

Rút USB ra và cắm lại

Bạn có thể dùng cách rút USB ra và cắm lại để xem máy tính có nhận được kết nối đến từ USB hay không. Hiệu quả của việc làm này chính là kết quả mà bạn có thể thấy ngay lập tức. Nếu rút ra và cắm lại thành công thì bạn sẽ thấy lỗi không còn xuất hiện. Nhưng nếu lỗi này vẫn tiếp tục thì bạn có thể đi đến những cách làm khác tiếp theo.

Cập nhật Driver

Cập nhật Driver là một cách rất hữu ích khi bạn cần sửa lỗi unknown USB device (device descriptor request failed). Đây là một cách rất tốt để thực hiện sửa lỗi trên những lỗi tương tự và là một mẹo vặt vô cùng quan trọng khi bạn gặp các lỗi khác sau này. Bạn hoàn toàn có thể dùng một công cụ có sẵn trong Windows hoặc phần mềm của bên thứ 3 để cập nhật nhanh chóng Driver cho máy tính.

Bước 1: Tìm kiếm Device Manager tại thanh tìm kiếm của Windows, sau đó chọn vào Device Manager để đi đến hộp thoại quản lý các thiết bị.

Tìm kiếm Device Manager
Tìm kiếm Device Manager

Bước 2: Tìm dòng lệnh có chứa Unknown Device, tùy vào những thiết bị khác nhau mà dòng lệnh này có thể nằm ở những mục khác nhau nên bạn có thể sẽ tốn một khoảng thời gian kha khá để tìm đây. Thông thường, nó sẽ nằm ở mục Universal Serial Bus Controllers. Sau khi đã tìm thấy, nhấn chuột phải vào Unknown Device chọn Update Driver Software.

Chọn Update Driver
Chọn Update Driver

Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi để Driver được cập nhật hoàn tất. Lưu ý, lúc này bạn không nên đụng bất cứ thứ gì vào khi mà Driver đang được cập nhật. Bởi chỉ cần xảy ra lỗi trong khi cài đặt và cập nhật Driver, máy tính của bạn sẽ gặp những trục trặc nặng nề như việc bị dừng đột ngột khi làm việc hoặc bị lỗi màn hình xanh chết chóc vô cùng nguy hiểm.

Xem hướng dẫn cụ thể hơn qua video dưới đây:

 

Bên cạnh đó, nếu phiên bản Driver của bạn đã là mới nhất và để chắc ăn cho việc sửa lỗi unknown USB Device (device descriptor request failed), bạn có thể xóa hoàn toàn Driver cũ và cập nhật lại Driver mới một cách cần thiết.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cách sửa lỗi unknown USB device (device descriptor request failed) dành cho bạn. Truy cập chothuevanphongsaigon.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *