Top 3 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt tốt nhất

Chuyển giọng nói thành văn bản ngày nay chắc chắn đã không còn là một điều gì đó quá xa lạ với mọi người khi mà những ứng dụng của việc này luôn hiện hữu trong đời sống của chúng ta. Những chiếc smart TV sở hữu khả năng tìm kiếm bằng giọng nói. Chỉ với một giọng nói khi thao tác trên các công cụ, những giọng nói này có thể biến thành một đoạn văn bản vô cùng nhanh chóng.

Hôm nay, https://chothuevanphongsaigon.com sẽ giới thiệu top 3 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Chuyển giọng nói thành văn bản là gì?

Nếu ai chưa biết thì chuyển đổi giọng nói thành văn bản có nghĩa là chúng ta sẽ sử dụng những phần mềm hoặc những ứng dụng có chức năng chuyển đổi những giọng nói hoặc các file âm thanh từ bất kỳ nguồn nào thành một đoạn văn bản trực tiếp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngày nay, bạn có thể thấy chuyển đổi giọng nói thành các văn bản không còn quá xa lạ bởi nó đã được xuất hiện trong đời sống hằng ngày một cách vô cùng tự nhiên.

Những chiếc Smart TV ngày nay đều đã được tích hợp tính năng ưu việt này khi mà bạn có thể tìm kiếm tên những tựa game hoặc một từ khóa nào đó chỉ bằng việc nói từ khóa ấy ra và hệ thống sẽ ghi nhận giọng nói này với một thuật toán tinh vi để có thể chuyển đổi nó ra thành văn bản vô cùng nhanh chóng.

Tìm hiểu phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt
Tìm hiểu phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt

Không chỉ vậy, ngoài những chiếc Smart TV ra, phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt cũng được tích hợp khá phổ biến trên nhiều thiết bị điện tử khác như thiết bị di động và ngày càng được cải tiến để phục vụ cho mục đích sử dụng của người dùng. Thậm chí, những công ty công nghệ cũng đang tập trung phát triển mảng này để cho ra đời những phiên bản chuyển đổi giọng nói ưu việt hơn và có chức năng cao cấp hơn như có thể lưu lại giọng nói của một người.

Lấy ví dụ trên những chiếc điện thoại iPhone đời mới của Apple, tính năng trợ lý ảo Siri được dùng để lưu trữ âm thanh cũng như tần số nói chuyện của người chủ. Sau đó, bạn có thể cài đặt để Siri ghi nhớ giọng nói của chính mình và khi thao tác trên Siri, chỉ có những giọng nói đã được lưu mới có quyền ra lệnh hoặc yêu cầu cô nàng trợ lý ảo này làm một việc gì đó.

Phần mềm Voice Text Note

Voice Text Note là một phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt được sử dụng trên hệ điều hành Android với những tính năng rất riêng biệt. Để có thể cài đặt được phần mềm này về thiết bị, bạn cần đảm bảo chiếc điện thoại của mình đang được chạy hệ điều hành Android 4.2 trở lên.

Phần mềm Voice Text Note
Phần mềm Voice Text Note

Điểm nổi bật nhất của ứng dụng chính là nó có thể hỗ trợ chuyển đổi giọng nói của hơn 120 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Điều này thật sự là một điểm cộng vô cùng tốt và được đánh giá rất cao đến từ những người sử dụng khi mà một lượng lớn ngôn ngữ đã được quy tụ vào trong ứng dụng nhằm phục vụ tốt nhất cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, giao diện của Voice Text Note rất thân thiện và đơn giản để ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. Một điều tiện lợi nữa của ứng dụng chính là việc bạn có thể nói bất kỳ ngôn ngữ nào và ứng dụng có thể tự động nhận diện được ngôn ngữ đó ngay lập tức mà không cần phải qua thao tác chuyển đổi phức tạp.

Phần mềm Gboard

Gboard là một phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên PC với khả năng hỗ trợ không thua kém Voice Text Note khi sở hữu kho tàng đa dạng hơn 120 ngôn ngữ trên thế giới. Bên cạnh chức năng chính là nhập liệu văn bản bằng giọng nói thì phần mềm này được tích hợp thêm rất nhiều tính năng tiện ích đi kèm như sau: Biểu tượng cảm xúc (Emoji), tìm kiếm bằng ảnh động GIF, tra cứu thông tin của các đối tượng cũng như hỗ trợ dịch thuật cực kỳ nhanh chóng các nội dung văn bản, tin nhắn.

Phần mềm Gboard
Phần mềm Gboard

Điều đặc biệt trên Gboard chỉnh là phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt này có thể giúp người dùng thao tác nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay trên những ký tự. Tính năng này giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian khi sử dụng của người dùng.

Phần mềm Origin-STT

Origin-STT là một phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt được xem là sở hữu một lượng đông đảo người dùng nhất trên cộng đồng với khả năng nhận dạng giọng nói chính xác lên đến 90%. Khả năng này giúp cho việc nhập liệu từ giọng nói của người dùng trở nên chuẩn xác và nhanh chóng hơn. Từ đó giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian nhập văn bản bằng tay thông thường.

Phần mềm Origin-STT
Phần mềm Origin-STT

Những tính năng tiện ích có thể kể của Origin-STT như sau: Chuyển đổi giọng nói trực tiếp, tự động ngắt đoạn văn bản theo giọng đọc của người sử dụng, xử lý chữ viết hoa sau mỗi dấu chấm và ngắt câu, tìm kiếm và tra cứu các file văn bản đã được chuyển đổi thành công.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn top 3 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt vô cùng tiện ích và hiệu quả. Truy cập chothuevanphongsaigon.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

25 thoughts on “Top 3 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt tốt nhất

 1. Tìm hiểu ngay thu động thụ nhập không giới hạn với winsbank: https://thunhapdautu.com/winsbank/

 2. RẤT MONG ĐƯỢC BẠN HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀO MÁY TÍNH. MÌNH TÊN HOÀNG VĂN HÙNG 0989874201

 3. Chú sài phần mềm quay màn hình đi. Chứ chú làm kiểu này nó thô sơ quá. Khiến người nghe khó hình dung. Cảm ơn chú

 4. Cảm ơn bạn chia sẻ phần mềm! Cho mình hỏi Pm chuyển giọng nói thành văn bản, tuy nhiên có thể chuyển từ văn bản lại thành giọng nói được không!? Mong bạn trả lời, chân thành cảm ơn.

 5. Nhiều tên ngố thật, đâu fải cái nào cũng dùng giọng nói đc đâu ?
  T đang muốn dùng giọng nói vào game đây, chứ gõ tay hoài chán thấy "mồ cố" luôn 😀
  pp mn.

 6. Trời ơi kinh quá . Thế kỷ 22 rồi chỉ có bọn đàn ông ở truồng mới nghe … Ha … Ha

 7. cho minh hoi . mih sd dt samsung j7 2016. minh cug thao tac dung nhu video. nhug o goc duoi ben trai k hien ra hinh micro de ghi giong noi vay

 8. Sao chuyển thành ghi âm được rồi mà nó đổi tu bàn phím tiếng Việt sang bàn phím tiếng Anh luôn vậy ?

 9. chú ơi cho cháu hỏi là tải về rồi  nhưng làm sao để soạn các văn bản trên fb (stt) , vào fb nó có sẵn ko ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *