Nữ sinh Sài Gòn được điểm 10 môn VẽThu Linh là người duy nhất đạt điểm tối đa môn Vẽ thi năng khiếu ngành kiến trúc của Đại học Bách khoa TP HCM năm nay.

Nguyễn Đào Thu Linh (ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) đến Đại học Bách khoa TP HCM nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành kiến trúc, chiều 1/8. Linh là thí sinh tự do, dự thi các môn Toán 8,25; Văn 7 và đặc biệt môn năng khiếu Vẽ được 10.
nu-sinh-sai-gon-duoc-diem-10-mon-ve

Linh kể, từ nhỏ em đã rất thích vẽ mà theo cách nói của ba mẹ là “chưa biết chữ đã tập vẽ”. Khi học cấp một, cô bé vẽ khá đẹp nhưng lại không được điểm cao môn này vì thói quen thích gì vẽ nấy, không theo chủ đề được giao.

Lên cấp ba, Linh bắt đầu theo học các khóa mỹ thuật tại trung tâm để vẽ đúng kỹ thuật, đa dạng phong cách hơn. Song, nữ sinh thừa nhận cách vẽ của mình mang tính bản năng nhiều. “Em ít khi theo các khuôn mẫu, thử nhiều cách vẽ khác nhau nên mọi người cũng nói tranh của em khác người”, Linh cười.

Năm ngoái, khi thi vào ngành này, Linh rớt vì điểm khá thấp. Trở thành kiến trúc sư là ước mơ duy nhất nên dù có thể sử dụng điểm thi để vào một ngành khác nhưng Linh chọn cách ở nhà, ôn luyện để năm nay thi lại.

Ngoài việc ôn tập Toán, Văn, cô bé vẽ 2-3 bài tập mỗi tuần, mỗi bài mất gần 10 tiếng để hoàn thành. Tự nhận xét mình vẽ chậm, song Linh cho đây là việc cần thiết để hoàn thiện năng khiếu

Bước vào kỳ thi năng khiếu của Đại học Bách khoa hồi đầu tháng 7, Thu Linh khá tự tin, trái hẳn với sự “hồi hộp, run run” ở kỳ thi năm trước. Dù mình làm tốt cả hai phần nhưng đạt được điểm 10 tròn trịa với Linh là một bất ngờ rất lớn.

Bà Nguyễn Thị Hương Trung – Chủ nhiệm Bộ môn Kiến trúc của Đại học Bách khoa TP HCM – cho biết, bài thi năng khiếu Vẽ năm nay gồm hai phần: Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình nên việc đạt điểm tối đa là rất khó.

“Đây là điểm 10 hiếm hoi trong các kỳ thi năng khiếu môn Vẽ ở trường gần đây”, bà Trung cho hay.

Nguồn: https://chothuevanphongsaigon.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chothuevanphongsaigon.com/kien-truc/

4 thoughts on “Nữ sinh Sài Gòn được điểm 10 môn Vẽ

  1. vui lòng cho mình xin liên lạc để hỏi thăm.
     Năm nay có con thi vào mà thiếu thông tin quá. Cảm ơn nhiều,.
    Hoàng , email: samngoclinh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *