Kiến trúc Việt Nam: Tốt lỏi hơn xấu đều ?KienvietArchTV – Công trình Nhà nguyện của KTS Nguyễn Hòa Hiệp đến từ công ty a21studĩo Việt Nam đã xuất sắc giành giải “Công trình thế giới của năm – World Building of the Year” trong Festival Kiến trúc thế giới 2014 (WAF 2014) vừa diễn ra tại Singapore. Công trình này cũng đã giành chiến thắng ở hạng mục Dân dụng và Cộng đồng (Civic & Community).

KTS Võ Trọng Nghĩa – người sở hữu hàng chục giải thưởng kiến trúc quốc tế trong những năm gần đây cũng mang về cho Việt Nam 3 chiến thắng khác là công trình Nhà hàng đá Sơn La trong hạng mục Khách sạn nghỉ dưỡng, công trình Trường Đại học FPT trong hạng mục Giáo dục tương lai, và công trình “Nhà cho cây -House for Trees” trong hạng mục nhà ở.

Tuy nhiên, những thành công liên tiếp rất đáng khen ngợi của kiến trúc Việt Nam đều mang dấu ấn của sự sáng tạo cá nhân, và giải thưởng thì mang tính định hướng cho xu thế phát triển của tương lai. Bởi thế, trong khi nhiều người vỗ tay tán thưởng cho những thành công ấy, thì nhưng không ít người cũng lắc đầu ngao ngán khi xét tới hai chữ “Công năng”. Và đáng buồn hơn, khi kiến trúc Việt Nam sau hàng chục năm phát triển vẫn không xóa đi hai chữ “tạp nham” trong suy nghĩ của nhiều người dân.

Kiến trúc Việt Nam “Tốt lỏi có thực sự hơn xấu đều?” là nội dung bình luận trong chương trình vấn đề hôm nay.

(Bản quyền clip thuộc về Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam).

Nguồn: https://chothuevanphongsaigon.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chothuevanphongsaigon.com/kien-truc/

5 thoughts on “Kiến trúc Việt Nam: Tốt lỏi hơn xấu đều ?

  1. Câu nói cuối cùng của kiến trúc sư rất hay " Vâng sỗng trong một xã hội mà mọi người không dám mơ ước thì xẽ dẫn đến ra sao" các nhà quản lý và qui hoạch thay đỏi liên tục qui hoạch xong lại cắt xén rồi treo lên nhanh thì cũng phải 10 nam thì làm gì có thể gây dựng được trường phái kiến trúc Việt nam vietj nam chỉ có trường phái kiến trúc nhà nông thôn ddiemr nhấn là lu nước gáo dừa mo cau và cây cau mà thôi về kiến trúc nhà phố thì nổi bật là phố cổ hội an mà thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *