Hướng dẫn cách hiện mật khẩu wifi trên máy tính Windows 10 đơn giản

Để hiện mật khẩu wifi trên máy tính không phải là điều đơn giản với nhiều người, nhất là với những người không biết nhiều đến các thủ thuật trên máy tính. Đừng lo, https://chothuevanphongsaigon.com/ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết vấn đề này nhé.

Hiện mật khẩu wifi trên máy tính nhằm mục đích gì?

Đến thời điểm hiện tại, wifi dường như là một công cụ không thể thiếu đối với nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Wifi cho phép người dùng truy cập vào mạng internet để tìm kiếm những thông tin mà họ cho là cần thiết. Điều này không có nghĩa là không có wifi, bạn sẽ không truy cập được internet đâu nhé. Trong trường hợp không có wifi, bạn có thể dùng mạng 3G, 4G… Tuy nhiên, nhiều người sau khi trải nghiệm giữa việc dùng wifi và mạng 3G, 4G…hầu hết đều cho nhận định rằng, dùng wifi tốc độ load trang sẽ nhanh hơn, mượt hơn, hạn chế được tình trạng “giật, đơ…”

Hiện mật khẩu wifi mang đến nhiều lợi ích cho người dùng
Hiện mật khẩu wifi mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Người sử dụng wifi được cho là khá lớn, bởi hệ thống này được xem như công cụ hữu ích giúp người dùng truy cập internet nhanh hơn, tốc độ nhanh, êm, không làm gián đoạn việc truy cập của người dùng. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên mạng wifi cũng tồn tại một số nhược điểm, đó là tính cố định của dịch vụ. Nghĩa là nếu bạn rời khỏi khu vực phát sóng của mạng wifi bạn đang truy cập, ngay lập tức máy tính, điện thoại của bạn sẽ không bắt được wifi nữa. Điều này đồng nghĩa với việc truy cập internet của bạn sẽ gặp gián đoạn. Trong khi đó nếu sử dụng mạng 3G hay 4G, bạn có thể thỏa sức di chuyển điện thoại của mình đi bất cứ địa điểm nào. Còn lại những vấn đề liên quan đến wifi đều cho đánh giá tốt.

Quay trở lại với vấn đề chính của chúng ta trong bài viết này, đó là lý do vì sao lại cần hiện mật khẩu wifi? Rất đơn giản, trong những trường hợp như bạn có một vài người bạn đến nhà chơi và xin mật khẩu wifi…nhưng bạn lại không nhớ mật khẩu là gì. Lúc này, hiển thị mật khẩu wifi là điều cần thiết và được cho là giải pháp hay. Vậy phải làm thế nào để hiển thị mật khẩu wifi đây?

Cách hiện mật khẩu wifi trên Windows 10

Có khá nhiều cách để hiển thị lại mật khẩu wifi, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách hiển thị trên PC, cụ thể là Windows 10 nhé.

Để hiện mật khẩu wifi, thao tác đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này, đó là bạn để ý ở góc dưới bên phải màn hình máy tính có biểu tượng wifi, biểu tượng này có thể khác nhau tùy từng máy tính nhưng nó có điểm đặc trưng nên chắc chắn điều này sẽ không làm khó được bạn đâu. Khi đã xác định được biểu tượng của wifi, lúc này bạn hãy nhấn chuột phải và chọn vào mục “Open network & Internet settings” để mở cài đặt cho wifi nhé.

Chọn vào chữ Wi-Fi sau khi đã bấm vào Open network & Internet settings
Chọn vào chữ Wi-Fi sau khi đã bấm vào Open network & Internet settings

Một giao diện mới sẽ hiện ra để bạn thực hiện các thao tác tiếp theo trong cách hiện mật khẩu wifi, giao diện này cho phép bạn cài đặt các vấn đề liên quan đến wifi. Bạn hãy tìm đến chữ Wi-Fi ở cửa sổ mới này và click vào chữ Wi-Fi đó. Thao tác tiếp theo là click vào phần Network and Sharing Center.

Tiếp theo là chọn Network and Sharing Center
Tiếp theo là chọn Network and Sharing Center

Sau khi kết thúc bước này bạn vào mục Connections bấm chọn tên wifi mà hiện tại bạn đang sử dụng. Thông thường nếu hiện tại bạn đang sử dụng tên wifi nào, thì nó sẽ có màu xanh, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được wifi hiện tại bạn đang kết nối với những wifi khác bạn từng kết nối trước đó, hoặc những wifi ở gần bạn.

Tiếp tục chọn mục Connections
Tiếp tục chọn mục Connections

Sau khi bấm chọn wifi đang kết nối, một cửa sổ mới tiếp tục được mở ra, lúc này bạn hãy chọn Wireless Properties, sau đó thì chuyển sang tab Security. Nếu muốn hiện mật khẩu wifi ở dạng bạn có thể đọc được thì bạn chọn vào ô Show Characters, mật khẩu wifi sẽ được hiện ra. Bởi thông thường mật khẩu wifi sẽ hiện ở dạng chấm tròn để người khác không đọc được, hay nói đúng hơn đó là một dạng bảo mật thông tin. Như vậy quá trình hiển thị mật khẩu wifi đã hoàn tất và thành công rồi đó.

Chọn vào ô Show Characters để mật khẩu hiện ở dạng bạn có thể đọc được
Chọn vào ô Show Characters để mật khẩu hiện ở dạng bạn có thể đọc được

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Cách hiện mật khẩu wifi mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng đó là được. Ngoài thủ thuật xem lại mật khẩu wifi đang kết nối, còn rất nhiều thủ thuật khác mà chothuevanphongsaigon.com muốn chia sẻ với các bạn.

Những thông tin mới nhất, hay nhất, hấp dẫn nhất vẫn luôn được chúng tôi update thường xuyên. Chính vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội học hỏi thêm những thủ thuật hay liên quan đến máy tính cũng như mạng wifi nhé. Chúng tôi vẫn rất mong được đồng hành cùng các bạn trong việc khám phá những điều mới mẻ liên quan đến máy tính và mạng wifi.

17 thoughts on “Hướng dẫn cách hiện mật khẩu wifi trên máy tính Windows 10 đơn giản

  1. Chào bạn ..mình đã làm nhưng…khi bấm vào nó ko hiện mật khẩu mà nó hiện lên 1 trang khác và bắt nhập mk ( mk wifi mà mình đang dùng)

  2. A ơi …mik dzzo dc wiffi trên điện thoại nhưng ko biet mkhau .muôn vo wiffi cho laptop thì làm s ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *