George Soros, Nhà giao dịch đánh bại Ngân hàng Anh Quốc | INVEST318George Soros – Nhà giao dịch đánh bại Ngân hàng Anh Quốc | INVEST318
Đã có nhiều nhà giao dịch và chiến lược gia vĩ đại trong lịch sử giao dịch ngoại hối đã buộc cả thế giới phải dõi theo khi họ trở thành tỷ phú và thay đổi sự vận động của thị trường. Trong số đó, có một cái tên sẽ luôn chiếm vị trí hàng đầu. Đó là George Soros, còn được gọi là người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh.
George Soros đã trở thành một biểu tượng vào năm 1992, khi ông đặt cược 10 tỷ đô la so với bảng Anh, mang lại cho ông 1 tỷ đô la lợi nhuận trong vòng 24 giờ – và tổng số gần 2 tỷ đô la vào thứ Tư đen tối ngày 16 tháng 9 năm 1992.
Khi còn là một thiếu niên, George Soros đã trốn khỏi quê hương Hungary để đến Vương quốc Anh, nơi ông theo học trường Kinh tế Luân Đôn. Ông tiếp tục làm việc trong một ngân hàng đầu tư ở London và sau đó đến Hoa Kỳ vào năm 1956. Ở đó, ông làm việc trong các công ty như FM Mayer, Wertheim & Co và nhiều nơi khác. Năm 1973, cùng với trợ lý Jim Rogers ông thành lập quỹ phòng hộ của riêng mình mang tên Soros Fund Management, cuối cùng trở thành Quỹ lượng tử.
Đến năm 1981, Quỹ lượng tử đã tăng lên $ 381 triệu, trong khi tài sản của Soros được ước tính trị giá hơn 100 triệu đô la. Jim Rogers đã từ chức từ công ty cùng năm. Tạp chí “Nhà đầu tư” gọi George Soros là “Người quản lý tiền lớn nhất thế giới” trong câu chuyện trang bìa tháng 6 năm 1981. Soros không còn có thể ẩn danh. Ông giao việc quản lý hàng ngày của quỹ Lượng tử cho một số nhà quản lý khác nhau. Quỹ này đã tạo ra lợi nhuận 122% vào năm 1985, vượt qua 1,5 tỷ đô la tài sản được quản lý vào năm 1986.
Soros đã tuyển dụng Stanley Druckenmiller để quản lý quỹ Lượng tử vào năm 1989 và nhân vật này đã tạo ra lợi nhuận trung bình hàng năm 40% vào năm 1993. Vụ giao dịch khét tiếng với giao dịch bảng Anh năm 1992 tạo ra hơn 1 tỷ đô la lợi nhuận, ngoài ra còn tạo ra 1 tỷ đô la tỷ lợi nhuận từ các giao dịch trên thị trường chứng khoán Tokyo, krona Thụy Điển và lira Ý. Soros được ước tính đã kiếm được 650 triệu đô la trong năm đó.
Năm 1993, Soros là người Mỹ đầu tiên kiếm được hơn 1 tỷ đô la hàng năm, khi Quỹ lượng tử tạo ra lợi nhuận hàng năm 61,5%. Ông đã đa dạng hóa các khoản đầu tư với việc tạo ra một số quỹ mới dưới chiếc ô Lượng tử, bao gồm Quỹ Lượng tử năm 1993 và Quỹ Công nghiệp Lượng tử năm 1994, được quản lý bởi Druckenmiller.
Quỹ Quasar ra mắt vào năm 1991. Soros đã thêm Quỹ tăng trưởng mới nổi lượng tử và Quỹ hạn ngạch cho tổng số sáu quỹ vào năm 1997. Các quỹ này đều là một phần của Soros Fund Management LLC, một văn phòng gia đình thuộc sở hữu tư nhân, kể từ ngày 6 tháng 4, 2018. Tổng tài sản của công ty được quản lý ước tính khoảng 28 tỷ đô la.
Từ những năm 1980, George Soros đã là một trong những người giàu nhất hành tinh. Vậy hãy xem đâu là bí quyết đã giúp ông đạt tới đỉnh cao như vậy?
Quay trở lại năm 1930, các ngân hàng trở nên ù lì, cố định, bảo thủ và hầu hết tất cả các khoản đầu tư đều nhàm chán. Không có tương lai cho một Wall Street với nhà phân tích khéo léo, khôn ngoan trong lĩnh vực ngân hàng và Soros nhận ra điều này và việc thay đổi là không thể tránh khỏi.
Với George Soros, nhận thức méo mó của con người là một yếu tố trong việc định hình các sự kiện diễn ra. Ông đã nói: “Những gì mà niềm tin của con người đang làm là thay đổi sự thật” trong một quá trình mà ông gọi là sự phản hồi được ông đề cập trong cuốn sách “Thuật giả kim Tài chính”. Những thay đổi về giá cả thị trường gây ra những thay đổi trong giá cả thị trường? Nghe có vẻ vô lý quá phải không?
Ví dụ như khi giá cổ phiếu đi lên, nhà đầu tư cảm thấy mình giàu có hơn và nhiều tiền hơn. Với một kết quả doanh thu và lợi nhuận của công ty tăng lên. Tiếp theo đó các nhà phân tích bắt đầu kêu gọi, khuyến nghị các nhà đầu tư mua vào. Làm cho giá cổ phiếu đó tăng hơn nữa, làm cho các nhà đầu tư giàu có hơn nữa, vì vậy họ chi tiêu nhiều hơn. Đây là những gì mà Soros gọi là “quá trình phản hồi” – một vòng phản hồi: một sự thay đổi trong giá cổ phiếu đã gây ra một sự thay đổi cơ bản trong công ty đó, lần lượt, biện minh cho sự gia tăng hơn nữa trong giá cổ phiếu. Và cứ tiếp tục như vậy.
Chắc hẳn các bạn cũng từng biết hiện tượng này? Các học giả đã viết về nó, thậm chí Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã ban hành một bài báo về nó. Nó được gọi là “The Wealth Effect” (Hiệu ứng tài sản). Thuyết phản hồi là một vòng phản hồi của nhận thức làm thay đổi sự thật và những sự kiện làm thay đổi nhận thức.
George Soros hiện có tài sản ròng trị giá 8 tỷ USD. Ông được xếp hạng 60 trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới năm 2018 của Forbes.
Website: invest318.com
Fanpage:
Forums:
Youtube:
Chúc các bạn có những thông tin bổ ích về đầu tư tài chính của Invest318 !
Các bạn nhớ Like, Bình luận và Đăng ký Kênh để cập nhật các tin tức mới nhất về đầu tư tài chính nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn!
#George Soros
#cauchuyentrader
#giaodichforex
#invest318

Nguồn: https://chothuevanphongsaigon.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chothuevanphongsaigon.com/ngan-hang/

3 thoughts on “George Soros, Nhà giao dịch đánh bại Ngân hàng Anh Quốc | INVEST318

 1. CÁC BẠN ĐANG QUAN TÂM HAY HOẠT ĐỘNG VỀ LĨNH VỰC TÀI CHÍNH NGOẠI HỐI CÓ THỂ TRUY CẬP THEO DÕI CÁC THÔNG TIN, KIẾN THỨC NGOẠI HỐI CŨNG NHƯ THAM GIA CỘNG ĐỒNG TẠI :
  Website: https://invest318.com/
  Website: https://vfiteam.com/
  Điểm tin tài chính thế giới 24/7: https://invest318.com/diem-tin
  Fanpage: https://www.facebook.com/invest318/
  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5_j...
  Chúc các bạn có những thông tin bổ ích về đầu tư tài chính của Invest318 !
  Các bạn nhớ Like, Bình luận và Đăng ký Kênh để cập nhật các tin tức mới nhất về đầu tư tài chính nhé.
  Cảm ơn tất cả các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *