[Góc tìm hiểu] Windows is in notification mode là gì????

Nếu bạn đang thắc mắc về bản quyền Windows của mình hay không biết liệu hệ điều hành mà mình đang sử dụng có phải có phiên bản chính thức có bản quyền hay là không. Cũng như chi tiết cách sử dụng và thời gian sử dụng được bao lâu thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Hôm nay, https://chothuevanphongsaigon.com sẽ giới thiệu cho bạn biết Windows is in notification mode là gì? Cũng như cách kiểm tra tình trạng bản quyền của Windows như thế nào?

Windows is in notification mode là gì?

Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc Windows is in notification mode là gì và có gây nguy hiểm gì cho máy tính hay không? Câu trả lời không bởi vì đây chỉ là một trạng thái thông báo của hệ điều hành để bạn biết mình có đang sử dụng Win bản quyền hay là không. Đối với những người đang sử dụng Windows bản quyền, phần lớn sẽ không thấy được những dòng thông báo này.

Windows is in notification mode là gì?
Windows is in notification mode là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn mua các dòng máy tính ở những cửa hàng lớn thì thông thường sẽ luôn được cài đặt Windows bản quyền bởi giờ đây, những phiên bản chính thức này đã có giá rẻ hơn cũng như cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích đến cho người dùng. Khả năng tự động cập nhật cũng như khắc phục và hỗ trợ sửa lỗi luôn là một trong những điều mà người cài Win bản quyền quan tâm nhất.

Cách nhận biết máy tính đã cài đặt Windows bản quyền

Máy tính được cài đặt sẵn Windows bản quyền thường là những chiếc máy tính được mua mới từ những cửa hàng nổi tiếng và đáng tin cậy trong khu vực. Phần lớn những chiếc máy tính này trước khi được đưa đến tay bạn thì bản quyền Windows đã được định sẵn trên đó. Để có thể phân biệt được các loại Windows bản quyền, bạn có thể tham khảo một số thông tin như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 7 Home hoặc 10 Home thì có nghĩa là máy tính đó đã được cài đặt một phần mềm Windows bản quyền vĩnh viễn.
 • Hệ điều hành: Windows 7 Home (Bản dùng thử) hoặc Windows 10 Home (Bản dùng thử) thì đây vẫn là Windows bản quyền nhưng chỉ là bản dùng thử có hiệu lực về thời gian. Sau khi đã dùng hết bạn cần phải mua bản quyền Win mới.
 • Hệ điều hành: DOS, FREE DOS nghĩa là máy tính bạn sử dụng vẫn chưa được cài đặt Windows bản quyền,
 • Hệ điều hành: Linux, macOS,… nghĩa là những máy tính này không thuộc hệ điều hành Windows và bạn không cần quan tâm nó có bản quyền hay là không.

Một số dấu hiệu của Windows chưa có bản quyền

Nếu bạn để ý yếu tố Windows is in notification mode là gì thì bạn có thể chú ý được những dòng thông báo mà hệ điều hành hiện ra để giúp bạn phân biệt được Windows có bản quyền và Windows chưa có bản quyền. Hiện nay, một số máy Windows không cài đặt Windows bản quyền thường sẽ có dòng thông báo “Activate Windows” hoặc “Windows license is expired”.

Dấu hiệu Windows chưa có bản quyền
Dấu hiệu Windows chưa có bản quyền

Trường hợp đang sử dụng máy tính bình thường hoặc mỗi lần mở máy tính lên là thấy thông báo Windows hết hạn dùng thử “Your Windows license will expire soon” thì bạn nên tiến hành kích hoạt Windows bản quyền chính thức vĩnh viễn. Bởi đây là thông báo sau khi hết hạn dành cho Windows bản quyền trong thời gian dùng thử.

Bên cạnh đó, cũng có những bản Windows không hệ được cài đặt chính thức sẽ có dòng thông báo “Windows 10 enterprise evaluation”. Đây là một phiên bản Windows được cài đặt không chính thức và nếu muốn sử dụng một cách lâu dài. Bạn cần am hiểu về những kỹ thuật trong IT để có thể cài đặt lại hệ điều hành và sau đó tiến hành kích hoạt bản quyền vĩnh viễn trên hệ điều hành mới vừa cài đặt lại.

Cách kiểm tra Windows bản quyền trên máy tính

Kiểm tra trên My Computer

Để có thể kiểm tra Windows bản quyền trên máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể dùng công cụ My Computer có sẵn trên máy tính. Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Shortcut My Computer trên màn hình Desktop và chọn Properties. Trong giao diện mới hiện ra của hộp thoại Properties, tại dòng Windows activation có thông báo Windows is activated thì nghĩa là máy tính của bạn đã kích hoạt Windows bản quyền, nếu chưa kích hoạt thì sẽ có thông báo Windows is not activated.

Cách nhận biết Windows bản quyền
Cách nhận biết Windows bản quyền

Cách làm này cho bạn biết được Windows của máy tính đã kích hoạt hay chưa và có bản quyền hay là không? Nhưng vẫn không thể biết được chính xác thời gian kích hoạt hay hạn sử dụng của Windows bản quyền. Nếu bạn kích hoạt Windows vĩnh viễn thì không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

Kiểm tra trên CMD

Để có thể kiểm tra bản quyền Windows trên CMD, bạn tiến hành chạy CMD với quyền quản trị Run as administrator. Sau khi cửa sổ giao diện của CMD hiện lên, bạn nhập dòng lệnh slmgr/xpr và nhấn Enter. Đây là câu lệnh đơn giản và dễ dàng nhất để bạn có thể xem xét Windows bản quyền hay là không? Nếu như Windows đã được kích hoạt thì sẽ có một thông báo The machine is permanently activated như hình hiện ra.

Windows đã được kích hoạt bản quyền
Windows đã được kích hoạt bản quyền

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn về Windows is in notification mode là gì cũng như những cách để kiểm tra Windows đã kích hoạt bản quyền hay là chưa vô cùng đơn giản. Truy cập chothuevanphongsaigon.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

31 thoughts on “[Góc tìm hiểu] Windows is in notification mode là gì????

 1. Mik đang dùng crack. Nhưng win crack nó hết hạn rùi mà vẫn chạy, thì phải làm sao anh. Xin anh trả lời, em cảm ơn!!

 2. nếu đọc được nhận xét này hãy trả lời tôi, không hiểu sao t cài win crack xong kiểm tra máy vẫn báo đã active bản quyền nhưng khi bật update win thì bị báo là hết hạn

 3. anh cho em hỏi khi em làm theo sự hướng dẫn của anh thì hiện ra thông tin sau :
  windows edition :
  windows 10 home single language
  2018 microsoft corporation.all right reserved
  thì nghĩa là sao vậy anh ?

 4. Cho em hỏi máy em nó không hiện lên có bản quyền hay không bản quyền là sao ạ

 5. sao mình đi ngoài cửa hàng cài win lậu mà kiểm tra lại là bản quyền ??? : windows(R) 7, Ultimate edition: The machine is permanently activated

 6. cái này theo mình đọc chỉ là để kiểm tra win đã active hay chưa active, còn crack thì nó cũng hiện như đã active

 7. Cho mình hỏi máy mình cài ngôn ngữ tiếng Việt, trong setting-activation nó có dòng chữ :windows được kích hoạt bằng giấy phép kĩ thuật số liên kết với tài khoản Microsoft của bạn
  Còn khi kiểm tra như cách của bạn thì nó cũng hiện : the machine is pemanently activated. Thì nó là bản quyền hay crack ạ? Mà nếu là crack thì có sao không, có hạn sử dụng ko. Tiện thể cho xin fb để có gì mình cần mình liên hệ ạ!

 8. tui mua máy win ứ bản quyền.. sau đó cài lại ở công ty.. sau khi cài lại.. giờ kiểm tra như hưỡng dẫn từ đĩa cài của IT bên mình.. giờ win của tui đã có bản quyền :))

 9. cách này có thể phân biệt được key windows thương mại vs key bản kỹ thuật sô ko bạn. mình có dùng chương trình Check-Key-Windows-BQ để kiểm tra thì nó báo là key carck mặc dù mình đang dùng key kỹ thuật số.
  cần lắm 1 sự lý giải

 10. của em nó hiện như này thì có phải là windown bản quyền ko ạ: windows is in notification mode

 11. Phan Xuân Hạ cho mik hỏi sao cái Windows edition của mình lại có chữ copyright vậy?Có phải win mình là win copy ko?(mìn kiểm tra rùi máy mình là máy có bản quyền nhé)

 12. mình làm như bạn chỉ win mình là win 10 pro và có ngày sử dụng.có phải đó là win ko bản quyền phải ko bạn.nhưng mình mua máy ở viễn thông a ho nói là cai win bản quyền.

 13. Bạn ơi, máy mình kiểm tra như vậy lại ra dòng lệnh lạ lắm, là : Windows is in Nofication mode. Tình hình như nào ạ ?

 14. còn 1 cách nữa bạn: Vào Setting > Update and Security > Activation. Chỗ đó cũng dễ phân biệt hơn. Nếu win lậu thì là Windows is activated by your organization (kích hoạt từ một nhà tổ chức khác) còn win bản quyền thì là Windows is activated with a digital license (bản quyền số do microsoft cung cấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *